• Youtube
  • Facebook

Những loại mụn nguy hiểm cho da của bạn

Làn da của chúng ta đứng trước nhiều nguy cơ bị các loại mụn. Bài viết sau đây giúp bạn hiểu được những loại mụn gây nguy hiểm cho da giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại mụn này và biết cách phòng tránh nó.

>>Điều trị mụn thịt hiệu quả
>>Trị mụn thịt ở Hà Nội chỗ nào tốt nhất
>>Cách chữa mụn thịt quanh mắt

1900 619066Mụn đầu đen: Mụn đầu đen là do các nang lông bị nong rộng hơn bình thường, còn được gọi là mụn trứng cá. Các nốt mụn này có chứa chất bã nhờn và các tế bào chết, chúng có phản ứng dẫn đến sự ôxy hóa hắc tố. Chính thứ chất màu đen từ từ rỉ ra ngoài ấy đã khiến loại mụn này có tên là mụn đầu đen.

 

Bạn lo lắng khi bị mụn

Bạn lo lắng khi bị mụn

 

1900 619066 Mụn nang: mụn nang là những nốt mụn ăn sâu, chứa đầy mủ, gây dâu đớn và thường để lại sẹo. Mụn nang có cấu tạo gần giống với mụn bọc, nhưng trong trường hợp này, một lớp màn được hình thành xung quanh ổ nhiễm trùng trong lớp hạ bì. Trong khi mụn nang lan trên bề mặt da, chúng làm tổn thương các tế bào da khỏe mạnh và phá hủy nang lông. Đây là loại mụn nặng nhất.

619066. Mụn thịt: Mụn thịt hay còn gọi là u tuyến mồ hôi, là một hiện tượng rối loạn chuyển hóa dưới da, biểu hiện ra ngoài là những nốt sần sùi giống như những nốt hạt gạo, có thể xuất hiện ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, đặc biệt xuất hiện nhiều nhất ở độ tuổi trung niên và phụ nữ sau khi sinh. Khi mới xuất hiện, mụn thịt thường xuất hiện ở mí mắt, sau đó lan dần khắp mặt như trán, thái dương, ria mép, cằm.

 

Khi cần thiết bạn nên gặp bác sĩ ngay.

Khi cần thiết bạn nên gặp bác sĩ ngay.

 

190. Mụn sẩn:  Sẩn là những nốt màu đỏ hoặc hồng ở trên da. Khi lỗ chân lông chứa đầy vi khuẩn, chất bã nhờn và các tế bào chết thì thành nang lông có thể bị vỡ làm cho hợp chất trong đó lan xuống lớp hạ bì. Thường thì các nốt sẩn này sẽ biến thành mụn mủ. Tuyệt đối không nên nặn nốt sẩn, bởi vì bất cứ sự kích ứng nào cũng sẽ làm cho nó trở nên tồi tệ hơn. Nếu để mặc thì chúng có thể sẽ lành nhanh chóng mà không để lại sẹo. Có thể dùng benzoyl peroxide để ngăn ngừa các nốt sẩn này.

190. Mụn đầu trắng: mụn đầu trắng là một loại mụn nằm dưới da. Đôi khi được gọi là mụn trứng cá đóng miệng. Các nốt mụn này cũng chứa chất bã nhờn và tế bào chết. Tuy nhiên, chúng có miệng rất nhỏ, không khí không thể vào được bên trong, nên sự ôxy hóa không diễn ra. Chính vì vậy mà thứ chất trong nốt mụn vẫn giữ màu trắng và có thể được nhìn thấy dưới da.

Tìm hiểu thêm tại đây :https://trimunthit.net

Tin ngẫu nhiên:

Comment Website
Comment Facebook
Comment Google

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*


Khách hàng đánh giá dịch vụ
  • Tư vấn thẩm mỹ 1
    HCM - 0948.44.99.88

  • Tư vấn thẩm mỹ 2
    Hà Nội - 0968.999.777

  • Tư vấn thẩm mỹ 3
    TỔNG ĐÀI: 1900.6466

Tin tức

BÌNH LUẬN KHÁCH HÀNG

Tag: