• Youtube
  • Facebook

Mụn cóc có điều trị như mụn thịt được không?

Mụn cóc có điều trị như mụn thịt được không?. Mụn cóc thường xuất hiện nhiều ở bàn chân, bàn tay. Quá trình hình thành mụn cóc có thể kéo dài nhiều tháng, do vậy nó thường không được phát hiện sớm cũng như không được điều trị kịp thời.

>>Điều trị mụn thịt hiệu quả
>>Trị mụn thịt ở Hà Nội chỗ nào tốt nhất
>>Cách chữa mụn thịt quanh mắt

1) Mụn cóc là gì?

Mụn cóc có nhiều hình dạng và kích cỡ, chúng có thể là một vết sưng với bề mặt thô, cũng có thể là bề mặt phẳng mịn. Mụn cóc thường không gây đau. Nhưng nếu nó ở vị trí như ngón tay, lòng bàn chân, lòng bàn tay thì sẽ khiến bệnh nhân bị đau, vì những khu vực này thường xuyên va chạm và chịu áp lực của cơ thể.

Mụn cóc có điều trị như mụn thịt được không1?

Hình ảnh minh họa mụn cơm

– Mụn cóc thông thường: thô, màu xám nâu, phát triển thành hình mái vòm, xuất hiện thường xuyên nhất trên bàn tay hoặc bất kỳ vùng nào trên cơ thể.

– Mụn cóc Mosaic: gồm nhiều mụn cóc nhỏ mọc thành chum ở lòng bàn chân, gót chân.

– Mụn cóc ở bộ phận sinh dục: có thể xuất hiện ở bộ phận sinh dục, xung quanh hậu môn, trong trực tràng, âm đạo, hoặc ở cổ tử cung. Mụn cóc sinh dục có thể gây ra những thay đổi tế bào làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung, trực tràng, hậu môn.

– Mụn cóc phẳng: thường được tìm thấy trên mặt, cánh tay, chân. Chúng rất nhỏ, có đỉnh phẳng, và có thể có màu hồng, nâu nhạt, hoặc vàng nhạt.

2) Mụn cóc có điều trị như mụn thịt được không?

Mụn cóc có điều trị như mụn thịt được không2?

Mụn cóc có thể điều trị như mụn cơm được

– Mụn cóc có thể điều trị bằng Laser Factional , đây là cách chữa mụn thịt rất hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần đến trực tiếp để được bác sĩ khám và tư vấn, đưa ra cho bạn năng lượng ánh sáng phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.

Phương pháp này không gây đau, không để lại sẹo và đặc biệt không gây tổn thương đến các vùng da xung quanh. Bạn chỉ cần điều trị một đến hai lần là khỏi hẳn.

3) Những lưu ý sau khi điều trị mụn cóc:

Mụn cóc có điều trị như mụn thịt được không3?

Laser Factional giúp bạn điều trị mụn cơm

–  Nếu có các dấu hiệu và triệu chứng sưng, nóng, đỏ và đau, tiết dịch hay mủ, mùi hôi, sốt cao hay ớn lạnh… thì có thể vết thương bị nhiễm trùng.

– Đôi khi mụn cóc tái phát nhanh do các mụn mẹ đã gieo rắc virus và tạo các mụn con ở những vùng da xung quanh trước khi chúng được điều trị. Các mụn cóc con này có kích thước quá nhỏ nên không thể phát hiện được khi điều trị mụn mẹ. Do đó, nên điều trị mụn cóc sớm ngay khi mới phát hiện để tránh hiện tượng tự lây nhiễm như trên.

– Để tránh tái phát nhiều lần, bệnh nhân phải được dặn dò và tự theo dõi hằng ngày trong 2-4 tuần tại những vị trí tổn thương cũ để phát hiện ngay bất kỳ biểu hiện tái phát nào.

Trường hợp đặc biệt, có khi chỉ cần điều trị “mụn cóc mẹ”, vài tuần sau các “mụn cóc con” bỗng nhiên tự biến mất không cần phải can thiệp.

Tin ngẫu nhiên:

Comment Website
Comment Facebook
Comment Google

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*


Khách hàng đánh giá dịch vụ
  • Tư vấn thẩm mỹ 1
    HCM - 0948.44.99.88

  • Tư vấn thẩm mỹ 2
    Hà Nội - 0968.999.777

  • Tư vấn thẩm mỹ 3
    TỔNG ĐÀI: 1900.6466

Tin tức

BÌNH LUẬN KHÁCH HÀNG

Tag: