• Youtube
  • Facebook

Chữa trị mụn cơm hiệu quả

Câu hỏi :   Từ hồi học cấp 3, em có mọc  vài hạt mụn cơm ở ngay hai bên ven tai. Nhưng hồi đó, mụn cơm nổi lên khá ít nên e cũng không đi điều trị . Nhưng không hiểu sao, thời gian gần đây, các nốt mụn cơm có vẻ phát triển to lên và lan nhanh ra vùng khác. Đặc biệt, ở dưới bờ mi mắt đã xuất hiện li ti những nốt mụn cơm nhỏ khiến em vô cùng lo lắng.  Đợt vừa rồi, em cũng đi đốt mụn cơm nhưng không thấy đỡ.  Những chỗ sau khi đốt xong, mụn cơm vẫn tiếp tục mọc trở lại . Bác sĩ có thể  tư vấn giúp cách chữa trị mụn cơm hiệu quả không? Rất mong nhận được hồi âm sớm của bác sĩ. ( Thanh Phương – Hải Dương)

Trả lời :

Chào bạn Dương!

Rất cảm ơn vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn tới chuyên mục trimunthit.net . Với câu hỏi liên quan tới cách chữa trị mụn cơm của bạn, chúng tôi xin giải đáp ngắn gọn như sau :

Mụn cơm là cách gọi dân gian khá quen thuộc về một chứng bệnh ngoài da tuy không gây nguy hại tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ tới tính thẩm mỹ của người bệnh. Trong y học, mụn cơm còn được gọi là mụn thịt. Nguyên nhân chính gây mụn thịt là do sự rối loạn của các u ống tuyến mồ hôi dưới da.  Tình trạng rối loạn này ảnh hưởng không nhỏ tới việc điều tiết lượng dầu dư thừa trên da. Do dầu tiết quả nhiều nhưng không thể đào thải ra ngoài theo cơ chế bài tiết tự nhiên dẫn tới ứ đọng một lượng lớn tại các lỗ chân lông. Tình trạng này kéo dài lâu ngày tạo ra các u nang bã nhờn nổi cộm trên da. Đây chính là hình thái của những đốm mụn cơm ( hay mụn thịt ) với mật độ tương đối dầy và phân bổ chủ yếu nhiều nhất ở vùng mắt  sau đó có thể lan dần xuống ven tai hoặc sang các vùng khác .

Đốt mụn thịt bằng laser C02 truyền thống được coi là phương pháp điều trị áp dụng khá phổ biến trước đây. Tuy nhiên, do kỹ thuật điều trị còn khá lạc hậu nên kết quả điều trị mang lại thường không hiệu quả . Mặt khác, nếu thực hiện sai bước điều trị có thể dẫn tới sẹo thâm rất khó khắc phục.

Nhằm khắc phục nhược điểm của công nghệ laser C02 truyền thống, các nhà khoa học của Mỹ đã nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ laser C02 Fractional . Đây là công nghệ được ứng dung khá phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ….

 Tính năng vượt trội của laser C02 Fractional dựa trên  nguyên lý sử dụng những “các xung ” mang năng lượng bước sóng tập trung cao, cho phép định vị chính xác mạng lưới ổ nhân mụn thit ở lớp thượng bì sau đó nhanh chóng phá bỏ một cách triệt để mà không gây tổn thương, không xâm lấn tới các mô lân cận . Bệnh đã được loại bỏ tới 95%, hoàn toàn không để lại sẹo, ngăn ngừa sự tái phát một cách tối ưu nhất. Đồng thời, với bước sóng 1064nm có tác dụng thúc đẩy các mô liên kết collagen dưới da sản sinh và hình thành . Do vậy, vùng da sau điều trị nhanh chóng được phục hồi, trở nên tươi trẻ, trắng mịn

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã phần nào giải đáp câu hỏi tư vấn liên quan tới phương pháp chữa trị mụn cơm  và giúp chị lựa chọn phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả nhất

Chúc bạn mau lành bệnh!

Chuyên mục tư vấn

Trimunthit.net 

Tin ngẫu nhiên:

Comment Website
Comment Facebook
Comment Google

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*


Khách hàng đánh giá dịch vụ
  • Tư vấn thẩm mỹ 1
    HCM - 0948.44.99.88

  • Tư vấn thẩm mỹ 2
    Hà Nội - 0968.999.777

  • Tư vấn thẩm mỹ 3
    TỔNG ĐÀI: 1900.6466

Tin tức

BÌNH LUẬN KHÁCH HÀNG

Tag: